LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Tháng Chín 6, 2020 4:22 chiều

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, năm học đặc biệt giữa mùa Covid 19.

           Khi những cơn gió ngọt ngào của buổi sáng mùa thu đùa nhẹ qua vai áo cũng là lúc mùa khai trường đã đến. Đó là mùa của những ước mơ, mùa thơm trang sách mới. Dưới ánh nắng vàng của mùa thu hiền hòa cùng tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, cánh cửa trường THCS Hồng Quang đã rộng mở để chào đón những em học sinh với những khuôn mặt tinh khôi, ánh mắt háo hức và đợi chờ ngày khai trường.

HS Khai Giang

kg21

Các em học sinh  rạng rỡ chào đón năm học mới.

kg18

Thầy Phạm Đức Đoán – BT Chi bộ, HT nhà trường đón các em học sinh lớp 6.

Hôm nay, 5/9, hòa cùng gần 23 triệu học sinh trên cả nước nô nức đến trường dự lễ khai giảng. Năm học mới 2020-2021 của thầy và trò trường THCS hồng Quang chính thức bắt đầu.

Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt với ngành giáo dục và đào tạo, năm học đầu tiên triển khai đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong các nhà trường triên khắp cả nước. Đây cũng là năm học mà ngành giáo dục sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức khi thực hiện nhiệm vụ mới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

            Về dự với buổi lễ, thầy trò trường THCS Hồng Quang hân hạnh được đón tiếp ông Lưu Quang Tuyển – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Nam Trực. Ông Nguyễn Thế Bắc – HUV, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang, Ông Phan Văn Ban – Bí thư Đảng bộ xã Hồng Quang, cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo các ban ngành. Các ông bà Bí thư, trưởng thôn trong xã. Các bác trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà cùng toàn thể CB,GV,NV và  698 em học sinh của trường.

kg22

Hình các quý vị đại biểu khách quý về dự lễ khai giảng

           Mở đầu chương trình là Lễ đón học sinh đầu cấp chào đón 180 học sinh khối 6 đã được tuyển sinh từ trường TH Hồng Quang, và 1 số trường TH khác để vinh dự trở thành những học sinh của trường THCS Hồng Quang – Ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm trưởng thành và phát triển với một môi trường giáo dục tốt nhất, các em có quyền tự hào bởi nơi đây đã ươm mầm bao tài năng cho tổ quốc, chắp cánh cho biết bao ước mơ bay cao, bay xa.

         Tiếp theo chương trình đón học sinh đầu cấp là chương trình Văn nghệ do đội Văn nghệ giáo viên và học sinh nhà trường chào mừng năm học mới.

          Tiếp nối chương trình lễ khai giảng, Ông Lê Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Hồng Quang đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi cho ngành giáo dục nhằm động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh nhân ngày Khai giảng năm học mới.

kg6

Ông Lê Văn Hùng – PCT UBND xã Hồng Quang  đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

          Để thể hiện ý chí quyết tâm của thầy trò trường THCS Hồng Quang, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Thầy Phạm Đức Đoán – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh những tiếng trống khai trường đầu tiên. Qua bài diễn văn của thầy, các vị đại biểu khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường cảm thấy thật vui và tự hào về những thành tích mà thầy trò đã đạt được trong năm học 2019-2020. Những thành tích đó chính là động lực cho thầy trò nhà trường vượt qua khó khăn thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Thầy cũng  nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể đối với Chi ủy, Ban Giám hiệu, CB,GV,NV, các bậc Cha mẹ học sinh, Học sinh trong năm học 2020-2021, thực hiện chủ đề năm học: “Đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng mong đợi của Cha mẹ học sinh và Học sinh”, bên cạnh đó đảm bảo tốt nhiệm vụ an toàn cho sức khỏe giáo viên & học sinh trong mùa dịch Covid 19 có diễn biến hết sức phức tạp.

kg7

 Thầy Phạm Đức Đoán – BT Chi bộ, HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng

kg9

 Thầy Phạm Đức Đoán – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

           Tiếp nối chương trình Ông Nguyễn Thế Bắc – HUV, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang đọc phát biểu chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường.

kg6

            Ông Nguyễn Thế Bắc  đã phát biểu chỉ đạo đối với thầy và trò trường THCS Hồng Quang. Ông đánh giá cao và biểu dương tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực cố gắng của thầy trò trường THCS Hồng Quang trong năm học qua đã đạt  được những kết quả đáng tự hào, góp phần vào những thành tích chung của ngành giáo dục huyện Nam Trực. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng thầy trò trường THCS Hồng Quang sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, nhằm khẳng định vị trí cao hơn nữa của nhà trường trong ngành giáo dục, tạo niềm tin vững bền đối với Đảng và nhân dân.

kg25 kg13 kg14 kh11 kg24

Các đại biểu khách mời tặng hoa nhà trường

A Tuyen

Ông Lưu Quang Tuyển –TVHU – PCT thường trực HĐND huyên Nam Trực  tặng hoa nhà trường

kg30

 Tập thể cán bộ CNV-GV trường THCS Hồng Quang

            Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu với bao ý chí quyết tâm, bao nỗ lực phấn đấu của toàn thể CB, GV, NV và học sinh với niềm tin sẽ nối dài thành tích của trường.Đặc biệt năm học này sẽ thực hiện chủ đề “Tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng mong đợi của Cha mẹ học sinh và Học sinh” để khẳng định thương hiệu “Chất lượng – Hiệu quả – Danh dự” và sự phát triển bền vững của trường THCS Hồng Quang.

           Buổi Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 đã khép lại nhưng trong lòng mỗi CB,GV,NV và học sinh sẽ vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc rộn ràng, bâng khuâng của ngày hội khai trường.

Nhân dịp năm học mới, xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc trường THCS Hồng Quang năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

Người đưa tin

Đỗ Trọng Thái