TRƯỜNG THCS HỒNG QUANG KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Tháng Ba 7, 2019 8:20 chiều

836

 

Hôm nay, trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết, trường THCS Hồng Quang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

(8/3/1910 – 8/3/2019).

Về dự buổi lễ có ban giám hiệu nhà trường: Thầy Phạm Đức Đoán – Hiệu Trưởng ( Bí thư chi bộ), thầy Đỗ Trọng Thái, Thầy Nguyễn Duy Phú – Phó hiệu trưởng, các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu lễ kỉ niệm là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo

835 834 833

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản.

Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Năm vừa qua, tập thể giáo viên trường THCS Hồng Quang nói chung, các chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành quả đáng kể trong công tác dạy và học.

Tiêu biểu như: Cô Hoàng Thị Dung, cô Nguyễn Thị Thanh Thu, cô Nguyễn Thị Khuyên, cô Nguyễn Thị Nguyệt, cô Đoàn Thị Kiều Oanh, cô Đoàn Thị The, cô Trần Minh Nguyệt, cô Trần Thị Vân, cô Phạm Thị Thìn, cô Phạm Thị Thủy, cô Trần Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Hồng Lĩnh.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung, giáo viên nữ trường THCS Hồng Quang nói riêng sẽ phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu trồng người góp phần tạo sự bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Cô Phạm Thị Thìn – Chủ tịch công đoàn nhà trường lên nhận hoa chúc mừng của thầy Hiệu Trưởng

832

Thầy Phạm Đức Đoán phát biểu và khép lại lễ kỉ niệm.

53341329_1176 83

Con người là hoa của đất, mà người phụ nữ lại được ví là hoa của muôn loài hoa. Nhân dịp này, trường THCS Hồng Quang xin trân trọng gửi tới các bà, các mẹ, các chị, em phụ nữ lời chúc sức khoẻ, luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và công tác. Xin trân trọng gửi tới các bạn đồng nghiệp lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

83 ANH HOA